Ron cao su nẹp kính (gioăng kính)

Ron cao su nẹp kính là phụ kiện không thể thiếu của cửa kính cường lực, vách tắm kính hiện đại. Đề lắp kính vào khung cửa với độ bền, chắc chắn, không bị thấm nước thì bạn cần có ron kính hoặc gọi là gioăng kính để cố định khung và kính với nhau. Ron cao su sẽ có tác dụng giảm chấn động va đập, làm đệm cao su để bảo vệ kính với chi tiết kim loại khác, cách âm, chặn nước, chặn bụi.

gioang nep cua tu dien cac loai
gioang nep cua tu dien cac loai

Nếu quý khách cần các sản phẩm ron cao su làm theo mẫu, bản vẽ, theo yêu cầu và mục đích sử dụng, chúng tôi có thể tư vấn, thiết kế sản phẩm, gia công khuôn để làm các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc điểm, hình dạng, chất liệu của  ron cao su nẹp kính

Gioăng cao su cửa kính được làm từ các vật liệu: gioăng cao su epdm, silicone, gioăng nhựa pvc, nhựa PP… tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí lắp đặt cụ thể để chọn vật liệu phù hợp. Gioăng cao su cửa kính có 2 hình dạng chủ yếu là gioăng cao su hình chữ U, và gioăng cao su hình chữ H. Cả 2 loại hình dạng này có tác dụng tạo rãnh để bám vào gờ của kính hoặc chân kính.

Ron nep kinh cho canh cua
Ron nep kinh cho canh cua

Các sản phẩm ron cao su nẹp kính dùng cho tủ điện, cửa kính tôn sắt…

Ron có hình dạng chữ H, rãnh kẹp ở hai bên, và có một sợi ron cao su hình trái tim lắp vào rãnh ở trên để điều chỉnh và tăng độ bám của ron với bề mặt kính và bề mặt tôn. Tùy theo độ dày của kính và độ dày của tôn sắt mà chọn loại phù hợp. Ron kính có nhiều loại phù hợp vời các loại kính dày 3mm, 6mm, 10mm, 12mm

Các sản phẩm ron cao su nẹp kính dùng cho cửa kính ra vào, cửa kính phòng tắm

  1. Ron nẹp kính chữ U: được làm từ vật liệu nhựa dẻo, có màu trắng trong suốt vừa đảm bao độ chắc chắn lại làm tăng thêm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Gioăng kính chữ U được thiết kế theo hình chữ U có các gân nhỏ chạy dọc suốt hết thanh gioăng mục đích của các gân đó là để ép chặt, bám chặt vào kính khi ép gioăng vào kính. Loại gioăng cửa lùa kính này thường được lắp cho kính cường lực treo trượt, cửa kính lùa giúp cửa kính không bị va đập trực tiếp vào tường và làm tăng độ kít cho cửa giúp cửa kính luôn được kín đáo. Gioăng chữ U có 2 loại kích thước dùng cho loại kính dày 10 mm hoặc kính dày 12mm.
  2. Ron nẹp kính chữ F: là loại gioăng được làm bằng vật liệu nhựa dẻo trong suốt, chính vì vậy khi được lắp trên kính cùng màu thì sẽ không bị lộ làm cho tính thẩm mỹ của cửa kính được nâng cao hơn, sản phẩm được thiết kế đơn giản với phần bên trong được cấu tạo có các cạnh gờ nhỏ để khi lắp gioăng vào thì cửa kính sẽ được ép chặt hơn, khó có thể tuột ra được. Gioăng F được sử dụng chủ yếu cho các cửa trượt phòng tắm kính, cửa kính lùa…Nó có tác dụng rất lớn giúp cho nhà tắm luôn khô thoáng nhờ có kha năng ngăn nước tràn ra ngoài. Loại gioăng cửa lùa kính này cũng được phân ra làm 2 loại khác nhau dựa vào tiêu chí về bản rộng để dành riêng cho hai loại kính khác nhau: gioăng lắp cho kính 12mm và gioăng lắp cho kính 10mm
  3. Ron nẹp kính hình trái tim: là loại ron cao su hình trái tim, có khe hở 2 bên để lắp vào kính và gờ thép hoặc gờ nhựa. Ngoài ra còn có 1 sợi ron nhỏ đi kèm để làm tăng độ bám của ron với cửa kính trong quá trình lắp đặt. Ron nẹp kính hình trái tim được lắp nhiều cho các loại tủ điện là: gioăng cao su tủ điện.

Mô tả chi tiết về sản phẩm ron cao su nẹp kính

  1. Vật liệu: Cao su Epdm, cao su tự nhiên, gioăng lông, phớt lông
  2. Độ cứng vật liệu: 60 shore A
  3. Kích thước: theo sản phẩm mẫu, bản vẽ hoặc mục đích sử dụng của khách hàng
  4. Màu sắc: đen, trắng trong, đỏ, xanh, vàng, cam..

Ảnh sản phẩm Ron cao su nẹp kính